HÀNH PHI THƠM GIÒN TẠI NHÀ

Hành phi là nguyên liệu giúp công thức nấu ăn của bạn có thêm nhiều hương vị, thơm ngon nhất.

Cách làm dưa hành ngon đón tết

Tết sẽ không tròn vị nếu thiếu đi dưa hành trên mâm cơm ngày tết truyền thống Việt Nam, cái vị chua chua, ngọt ngọt, hăng hăng, cay cay dẫn dắt các món nhiều đạm mà không bị ngán, hãy cùng vào bếp để chuẩn bị cho những hũ dưa hành ngon đúng điệu cho tết Canh Tý 2020 này nhé!

Ăn hành có lợi cho tim và ngừa ung thư

1. Nguyên liệu

- Hành tím: 700gr

- Đường: 200gr

- Muối : 200gr

- Dấm trắng, nước lọc, nước vo gạo

Mẹo nhỏ: Bạn nên chọn hành tím Việt Nam, vì chúng có vị thơm giòn hơn hành của Trung Quốc và dấm nuôi sẽ ngon hơn dấm tổng hợp đấy!

Kết quả hình ảnh cho hành tím ngon

Cách phân biệt hành tím Trung Quốc và hành tím Việt Nam

2. Cách thực hiện

Bước 1: Hành tím mua về, bạn ngâm ngập với nước vo gạo để qua đêm

GHLxgIMFc_jUX8_4gwTdFKiNJP7OiRdO_GtSYC_KjezLEPkV6Pyy_LkxAjzHtnfB1brO4p6rpnJ4JTN_BGIoyudMWQvI

Bước 2: Sau khi ngâm bóc sạch vỏ, bỏ rễ và rửa sạch vài lần với nước lạnh cho hết nhớt

Hình ảnh có liên quan

Bước 3: Tiếp tục ngâm hành với nước lanh từ 5-6 tiếng, sau đó vớt ra để ráo

a3qI04vD-UBebV-gLxWqVLyqFHb04NFFOJKqMdPw0DW66qDoNKit4Yk7NiDodEu_XuJ2N719iI1FMr7WFCijbZ2JSUr8

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp gồm: Nước lọc, đường, giấm và muối. Sau đó thì để cho hỗn hợp hơi nguội

Kết quả hình ảnh cho nấu nước ngâm hành


Bước 5: Tráng sạch lọ thủy tinh đựng hành qua nước sôi nóng nhằm tránh dưa hành bị nổi váng trong quá trình muối

Bước 6: Xếp hành vào lọ, nếu thích ăn cay thì xếp vài trái ớt tươi vào

Kết quả hình ảnh cho hũ dưa hành

Bước 7: Đậy kín lọ hành, sau khoảng 7 ngày là có thể ăn được.

Kết quả hình ảnh cho đĩa dưa hành

* Mách nhỏ

Sau khi rửa hành sạch phải để thật khô không còn dính tí nước nào mới cho vào muối, nếu không nước muối hành sẽ dễ bị nổi váng và nhanh ủng.

 

 

 

Đây là giá bán lẻ. Quý khách đặt số lượng lớn vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc đặt hàng chúng tôi sẽ tư vấn lại cho quý khách.

BÀI VIẾT KHÁC